(Xây dựng) – Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến nhiều sự biến đổi khí hậu cực đoan gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn thế giới trong đó có Việt Nam và đặc biệt là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Mực nước biển dâng, tình trạng xâm lấn không kiểm soát; trái đất nóng lên, gây ra hạn hán kéo dài và tình trạng hạn mặn trên diện rộng tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống, khó khăn trong việc xây dựng các công trình ven biển.

Để đáp ứng được nhu cầu đa dạng trong giai đoạn xây dựng đất nước và đô thị hóa mạnh mẽ hiện nay, Công ty Cổ Phần Xi măng Vicem Hà Tiên với biểu tượng Kỳ Lân Xanh đã sớm nắm được xu hướng thực trạng này để khắc phục và nỗ lực nghiên cứu cho ra đời Xi măng PCB40 MS Bền Sun Phát. Đây là loại xi măng đặc biệt, có khả năng chống, chịu với các ion Sun Phát, Clo cao trong môi trường biển, giảm thiểu tối đa quá trình phá hủy ăn mòn hóa học.

Xi măng Bền Sun Phát là gì? Kết cấu có gì đặc biệt hơn xi măng thường mà lại có khả năng chống chịu được độ mặn của nước biển? Trong nước biển, phạm vi chịu ảnh hưởng bởi môi trường biển, nước ngầm, dưới đất sâu hay những nơi bị nhiễm mặn, phèn thường chứa các yếu tố hóa học gây xâm thực như: ion SO42- (Sun Phát), Clo, CO2, NO3-…

Sau một thời gian xây dựng, các ion như Sun Phát tồn tại ở trong đất phèn và nước mặn sẽ phản ứng và hòa tan sản phẩm thủy hóa của xi măng trong bê tông (gồm các khoáng C-S-H, Canxi hydroxit và hydro aluminat canxi trong bê tông), tạo ứng suất trương nở thể tích gây phá hoại kết cấu và ăn mòn bê tông, giảm tuổi thọ các công trình.

xi mang vicem ha tien pc40 ms ben sun phat thach thuc moi truong nhiem man nhiem phen
Bao bì Xi măng Vicem Hà Tiên PC40 MS Bền Sun Phát.

Xi măng Vicem Hà Tiên PCB40 MS Bền Sun Phát có nhiều ưu điểm vượt trội, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của môi trường, giúp các công trình đã và đang xây dựng được bền chắc theo thời gian.

Đầu tiên, đó là Xi măng PCB40 MS Bền Sun phát có thể bảo vệ hoàn toàn kết cấu bê tông và bê tông cốt thép cho công trình, ngăn chặn gần như tuyệt đối sự ăn mòn của Sun Phát, Clo vào bê tông trong điều kiện nước biển, nước nhiễm mặn, nhiễm phèn hay nước ngầm;

Tiếp đó, trong quá trình nghiên cứu và sản xuất, Công ty đã đưa ra công thức mới, làm tăng cường tính đặc chắc, chống thấm nước cho bê tông; giảm thiểu nguy cơ phát sinh vết nứt do nhiệt thủy hóa và phản ứng kiềm cốt liệu. Từ sau khi cho ra đời xi măng bền Sun phát này, việc xây dựng các công trình liên quan đến nước mặn, sâu dưới lòng đất trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn, các nhà thầu tự tin nhận và thi công các công trình liên quan mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của công trình.

Việc sử dụng xi măng bền sun phát trong xây dựng cũng đảm bảo sự an toàn của kết cấu thép, giúp thép được bảo vệ tốt nhất, chống sói mòn, ăn mòn của nước mặn, từ đó giúp các công trình giữ được thiết kế ban đầu, thách thức trước mọi cực đoan của thời tiết, môi trường, qua đó làm tăng tuổi thọ cho công trình.

Một ưu điểm của Xi măng Bền Sun Phát là loại xi măng này sử dụng trong xây dựng phù hợp với khí hậu Việt Nam. Với đặc điểm khí hậu nước ta nóng ẩm như nhiều, việc xây dựng các công trình lớn, kéo dài là vô cùng vất vả và gặp khó khăn; lúc nắng thì nắng gay gắt, nhưng vào mùa mưa thì cũng mưa ngập diện rộng, ảnh hưởng đến tiến độ cũng như chất lượng công trình.

Việc sử dụng Xi Măng Bền Sun Phát vào xây dựng đã rút ngắn được thời gian thi công, cũng như tiết kiệm được nhiều kinh phí, phát triển tối đa cường độ ban đầu. Mang đến giải pháp ổn định cho rất nhiều công trình lớn và hàng triệu ngôi nhà, bền vững trước mọi thử thách khí hậu ở nước ta.

Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại chuẩn quốc tế, sản phẩm Xi măng PCB40 MS Bền Sun Phát thương hiệu Vicem Hà Tiên có cường độ nén và độ bền hóa học cao, cường độ uốn dẻo dai. Hơn nữa việc sử dụng lò quay nhập khẩu từ châu Âu, đã cho ra sản phẩm có độ bền Sun Phát cao, ít tỏa nhiệt và độ giãn nở thấp. Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu khi thi công công trình; thích hợp cho mọi quy mô công trình được xây dựng trên những vùng địa lý nhiễm mặn, nhiễm phèn, như các công trình dân dụng lớn nhỏ ven biển, nhà dân khu vực đất nhiễm phèn, nhiễm mặn, đặc biệt ở lưu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Hay các công trình lớn như sân bay, bến cảng. cầu biển, đập kè bờ biển, các đập nước, đường dẫn nước hay các công trình xử lý nước,…

Sau gần 60 năm hoạt động sản xuất và khẳng định mình, đến nay Vicem Hà Tiên với biểu tượng Kỳ Lân độc nhất tại Việt nam vẫn đang không ngừng cố gắng, hoàn thiện hơn nữa và liên tục học hỏi, làm giàu nguồn nhân lực chất xám, cập nhật công nghệ, kiến thức mới của ngành Xi măng để làm mới mình và hoàn thiện hơn nữa, xứng đáng là đơn vị mẫu mực trong ngành sản xuất xi măng cả nước.

Nguồn baoxaydung.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *