Gỗ mít bao nhiêu một khối

Mít là loại trái cây thơm ngon ai ăn cũng thít, đặc biệt như các loại mít tố nữ, mít ướt… Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng biết về gỗ mít? Gỗ mít dùng làm gì ? giá gỗ mít bao nhiêu m3? Đặc điểm của gỗ mít là gì ?… Bài viết này Đồ Gỗ Plus xin chia sẽ cho các bạn một số thông tin về gỗ mít. Cũng như giá các loại gỗ mít mới nhất hiện nay.

Tìm hiểu về gỗ mít

Gỗ mít là gỗ gì 

Cây mít có tên tiếng anh là Jackfruit (Artocarpus heterophyllus), thuộc họ thực vật. Cây gỗ mít xuất phát từ phía Nam Ấn Độ, nơi có khí hậu, nhiệt độ cũng như lượng mưa tương tự như Việt Nam. Loại cây mít này phân bố chủ yếu ở một số nước Đông Nam Á, Thái Lan, Philipines, Ấn Độ….

Mít thuộc dạng cây thân gỗ, lá thường cứng và bóng, quả thì thường có gai. Múi mít thì có màu vàng, ăn rất thơm ngon. Đây là đặc sản khiến nhiều người muốn ăn mỗi ngày. Thân cây mít thì cao từ 10-30m, vỏ gỗ mít khá dàu thường từ 1-2cm. Đường kính gốc cây thường dao động từ 15-20cm là chủ yếu. Tuy nhiên cũng còn nhiều cây gỗ to lên đến 30-35cm.

Gỗ mít bao nhiêu một khối
Gỗ mít bao nhiêu một khối

Gỗ mít thuộc nhóm mấy? Trong bảng phân loại nhóm gỗ Việt Nam thì gỗ mít thuộc nhóm IV.

Phân loại gỗ mít

Mít chỉ có 1 loại gỗ tuy nhiên có nhiều loại khác nhau do khi ăn có mùi vị khác nhau. Tùy theo từng vùng miền mà có các tên gọi khác nhau.

Gỗ mít có tốt không

Như chúng ta biết gỗ mít dễ tìm, thớ gỗ lại mềm, ít bị nứt nẻ/ Khối lượng gỗ mít lại nhẹ hạn chế cong vênh cũng như việc mối mọt. Hơn thế nữa Gỗ mít thường có tuổi thọ rất cao, trung bình là vài chục năm, có khi lên đến trăm năm. Vì vậy loại gỗ này cực kì tốt và rất phổ biến trong việc sản xuất các sản phẩm đồ gỗ nội thất.

Gỗ mít dùng làm gì

Sẽ rất khó để định giá xem gỗ mít bao nhiều tiền 1 khối. Tùy theo định giá của thị trường thời điểm cũng như kích thước của loại gỗ này. Các bạn chỉ cần biết là gỗ càng to, càng dài thì giá càng cao. Tuy nhiên mình cũng gửi đến bạn giá tham khảo như sau:

Hiện nay thị trường gỗ mít có giá 10.000.000/m3. Nếu bạn yêu thích gỗ này thì đây là mức giá rất phù hợp cho các bạn yêu rồi. Hi vọng với những thông tin trên đây đã chia sẻ cho bạn những kiến thức về gỗ mít. Cũng như giá gỗ mít bao nhiêu một khối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *