CO CQ là gì trong xuất nhập khẩu vật liệu hàng hóa

Co Cq là gì ? Hiện nay, người tiêu dùng khi sử dụng bất kì một sản phẩm nào đó, họ luôn quan tâm và chú ý đến nguồn gốc xuất sứ của sản phẩm cũng như chất lượng của từng sản phẩm, từng mặt hàng. Trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại cũng như là xuất nhập khẩu hàng hóa thì nguồn gốc và chất lượng sẽ được gọi với những thuật ngữ khác nhau. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về từng thuật ngữ đó để có thể hiểu rõ hơn về chúng và tránh gây ra sự nhầm lẫn.

Tìm hiểu về CO CQ 

CO là gì

Co có tên gọi đầy đủ theo Tiếng Anh là Certificate of origin. Theo đó Co được hiểu cụ thể là một loại giấy chứng nhận xuất xứ của một loại sản phẩm hàng hóa nào đó. Như chúng ta đã biết một hàng hóa khi được bán ra thị trường thì bắt buộc phải có giấy chứng nhận xuất xứ. Điều này giúp người tiêu dùng có thể biết được nguồn gốc của hàng hóa này được nhập hay xuất khẩu từ đâu ? Cũng như biết được sản xuất tại nước nào.

CO CQ là gì
CO CQ là gì – Hình ảnh minh họa về hàng hóa cần có chứng nhận Co,Cq

Loại giấy chứng nhận Co này nhất thiết phải được các cơ quan có thẩm quyền cấp và phải được tuân thủ theo đúng luật định và những quy định cụ thể của nhà nước. Của những cơ quan cấp cao và phải tuân thủ đầy đủ về luật thuế và pháp luật của đất nước nhằm đảm bảo mặt hàng có nguồn gốc rõ ràng không phải hàng lậu, hàng trôi nổi. Chứng từ CO có một tầm quan trọng khi quyết định hàng hóa có được nhập vào nước ta hay không.

Giấy chứng nhận xuất xứ sẽ có những quy định cụ thể về từng khoản mục như là:

+ Loại giấy chứng nhận.

+ Những thông tin cụ thể về công ty xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa.

+ Loại hình vận chuyển của hàng hóa (có thể vận chuyển bằng đường biển hoặc đường hàng không).

+ Tiêu chí của mặc hàng.

+ Cuối cùng là xác nhận của những cơ quan cấp cao, cơ quan có thẩm quyền.

CQ là gì 

CQ theo tiếng Anh là Certificate of quality được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là giấy chứng nhận về chất lượng. Một hàng hóa khi đưa ra thị trường thì phải đảm bảo về mặt chất lượng. Một sản phẩm có chất lượng tốt sẽ đảm bảo về sức khỏe cũng như là sự an toàn cho người tiêu dùng vì vậy mà giấy chứng nhận chất lượng là rất cần thiết nhằm tạo lòng tin trong lòng khách hàng.

Cq là gì
Cq là gì – Hình ảnh minh họa về Cq

Mỗi nhà sản xuất khi sản xuất ra hàng hóa thì phải có giấy chứng nhận xuất sứ cũng như là giấy chứng nhận về chất lượng. Đây là 2 loại giấy thường đi kèm với nhau hoặc cũng có thể có 1 trong 2. Trong hồ sơ kê khai hải quan thì CQ có cũng được hoặc không có cũng được tùy thuộc vào từng loại mặt hàng có cần thiết hay không. 

Tổng kết về Co Cq là gì 

Như vậy có thể nói Co, Cq rất quan trọng trong việc xác định nguồn gốc chất lượng hàng hóa. Các loại vật liệu xây dựng cũng thế, nếu trong nước dựa vào Co,cq bạn có thể biết được nguồn gốc chất lượng từ đâu ? Công ty nào sản xuất trực tiếp. Đối với hàng hóa nhập khẩu bạn cũng có thể nắm rõ thông tin qua đó yên tâm hơn trong việc sử dụng vật liệu xây dựng cho công trình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *