(Xây dựng) – “Lớp tập huấn Hậu cần toàn quân năm 2022” được tổ chức từ 10-13/5/2022, tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 4. Trong khuôn khổ tập huấn có phần trưng bày, giới thiệu các sản phẩm mới của gần 20 đơn vị Hậu cần quân đội. Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam là doanh nghiệp duy nhất sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) được Cục Doanh trại – Tổng cục Hậu cần chọn tham gia giới thiệu sản phẩm Sandwich Panel.

cong ty cach am cach nhiet phuong nam huong toi dap ung panel cho nganh doanh trai
Ngày 12/5/2022, tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm gian hàng sản phẩm Panel của Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam (ảnh: Từ Ngọc Lang).

Vật liệu xanh cho “doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”

Cách đây 20 năm, ngày 31/3/2002, Tổng cục Hậu cần đã phát động trong toàn quân phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”. Phong trào thi đua thực sự tạo nên sức mạnh quan trọng, được các quân khu, đơn vị sôi nổi hưởng ứng, từ đó phong trào đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, góp phần xây dựng quân đội vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Từ thực tế ấy, cùng với đẩy mạnh hoạt động sản xuất Panel phục vụ công cuộc phát triển kinh tế của đất nước, lãnh đạo Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam (Công ty Phương Nam) đã có ý tưởng chủ động hướng tới sản xuất Sandwich Panel nhằm góp phục vụ nhu cầu xây dựng doanh trại quân đội.

“Panel là “Vật liệu xanh” thân thiện với môi trường và con người, đây là vật liệu xây nhẹ, có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy vì thế hoàn toàn phù hợp cho các công trình doanh trại, bao gồm cả các hạng mục công trình khu thể thao, giải trí, trạm quân y, kho quân nhu, quân lương, khu chế biến thực phẩm, nhà bếp, nhà ăn… phục vụ cho đời sống, sinh hoạt, học tập, huấn luyện cho bộ đội”, Tổng Giám đốc Công ty Phương nam Giáp Văn Thanh khẳng định.

Là doanh nghiệp chuyên sản xuất Sandwich Panel, 30 năm qua Công ty Phương Nam luôn nỗ lực tiên phong, chú trọng đầu tư giải pháp kỹ thuật, mua sắm thiết bị công nghệ hiện đại để đưa ra thị trường VLXD những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá thành phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng Panel trong nước cũng như phục vụ xuất khẩu. Hiện Công ty Phương Nam có 3 nhà máy sản xuất Panel đều được trang bị dây chuyền công nghệ châu Âu hiện đại (2 nhà máy tại khu công nghiệp huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh và nhà máy Panel thứ ba tại Khu công nghiệp Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên). Trung bình mỗi năm Công ty Phương Nam cung ứng cho thị trường VLXD trên 3 triệu m2 Panel các loại. Sản phẩm Panel Phương Nam có chủng loại đa dạng như Panel Procy, Panel Prexs, Panel Prock… ngày càng trở nên quen thuộc, uy tín nên đã có hàng ngàn chủ đầu tư tin tưởng chọn làm vật liệu thi công dự án các khu công nghiệp, nhà máy, nông trại, phòng sạch, kho lạnh…

Một trong những điểm hấp dẫn đối với khách hàng là Công ty Phương Nam luôn đảm bảo kịp thời tiến độ giao hàng, sản phẩm bao giờ cũng đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đội ngũ cán bộ, nhân viên Phương Nam năng động, hiểu biết, sẵn sàng hỗ trợ mọi mặt liên quan tới khách hàng với tinh thần coi công trình, dự án của khách hàng như của chính mình. Chính vì vậy, nhiều năm qua, có không ít chủ đầu tư liên tục triển khai chuỗi dự án và dù ở bất cứ đâu nhưng đều chọn Panel Phương Nam như chuỗi dự án của Massan, Lotte, siêu thị Go!…

Đáp ứng cho các công trình cơ động và dã chiến

Panel Phương Nam còn có nhiều ưu điểm phục vụ việc lắp dựng công trình doanh trại bởi dễ vận chuyển, dễ lắp đặt. Trong tình huống cơ động, nếu cần phải di dời một hạng mục nào đó hay toàn bộ doanh trại đến địa điểm khác, thì Panel là vật liệu lý tưởng dễ tháo rời, vận chuyển đến vị trí mới lại lắp dựng lại như cũ. Sử dụng Panel để xây lắp doanh trại sẽ giảm tối đa thời gian thi công và chi phí nhân công; quá trình xây lắp không phát thải bụi và tiếng ồn, đặc biệt việc xử lý nền móng công trình sẽ đơn giản hơn. Vách Panel không những dùng làm vách ngoài, vách trong mà còn còn rất thích hợp cho các công trình trên nền đất yếu, vì Panel với khả năng tạo kết cấu nhẹ, vượt nhịp lớn, dễ phối hợp lắp dựng trên cao, giảm bớt trọng lực nền móng và kết cấu. Chính vì vậy, rất nhiều các nhà máy, công trình, khu công nghiệp đã sử dụng lắp dựng vách ngoài bằng Panel thay thế cho tường gạch và tường bê tông truyền thống. Sản phẩm Panel có hai bề mặt tôn đặc chủng, có tính kháng nước, kháng khuẩn, do đó Panel Phương Nam thích ứng với các loại hình doanh trại nói chung, đặc biệt các doanh trại đóng quân trên các vùng cao, vùng sâu, vùng xa nói riêng.

Là doanh nghiệp có năng lực sản xuất Panel lớn nhất Việt Nam, Công ty Phương Nam tự tin hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu lắp dựng các công trình doanh trại của quân đội. Đặc biệt, trong các tình huống ứng phó khẩn cấp, Panel là vật liệu duy nhất có khả năng đáp ứng nhanh nhất, kịp thời cho các công trình dã chiến, yêu cầu cơ động cao, phục vụ công tác đảm bảo đời sống, sức khỏe cho bộ đội trong huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu. Trao đổi về chủ trương, Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam hướng tới sản xuất Sandwich Panel phục vụ các công trình doanh trại quân đội, ông Giáp Văn Thanh – Tổng Giám đốc Công ty cho biết: “Để có thể đáp ứng nhu cầu xây dựng doanh trại quân đội ngày càng chính quy, hiện đại và xanh – sạch – đẹp, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư nghiên cứu, liên kết với các đối tác tiến tới cho ra đời những dòng sản phẩm đặc biệt, có khả năng chịu đựng tác động tiêu cực của môi trường cao hơn”.

Nguồn baoxaydung.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *