Xử lý nghiêm đầu cơ, nâng giá VLXD ở cao tốc Bắc – Nam

(Xây dựng) – Thủ tướng Chính phủ yêu cầu giải quyết dứt điểm các bất cập, vướng mắc về nguồn VLXD cao tốc Bắc – Nam

xu ly nghiem dau co nang gia vlxd o cao toc bac nam
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT, Bộ TN&MT, các bộ và UBND các tỉnh có liên quan khẩn trương, nghiêm túc thực hiện các nội dung kiến nghị của Ủy ban Kinh tế Quốc hội khóa XIV; giải quyết dứt điểm các bất cập, vướng mắc với tinh thần quyết liệt, trách nhiệm cao nhất; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân không làm tròn trách nhiệm hoặc bao che hành vi đầu cơ, nâng giá VLXD.

Thủ tướng chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung VLXD phục vụ thi công Dự án; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá VLXD. Bộ GTVT đã trực tiếp kiểm tra hiện trường, làm việc với lãnh đạo các tỉnh và các sở, ngành liên quan của địa phương.

Theo Bộ GTVT, thời gian qua, một số mỏ vật liệu đã được tư vấn chỉ ra trong hồ sơ không đáp ứng được khối lượng cung cấp theo nhu cầu của dự án. Thực tế nguồn vật liệu cung cấp cho dự án không thiếu về trữ lượng nhưng do nhu cầu vật liệu tăng cao đột biến để phục vụ xây dựng dự án, thủ tục cấp phép khai thác mỏ theo quy định cần nhiều thời gian, công tác quản lý nhà nước về giá gặp nhiều khó khăn.


Nguồn baoxaydung.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.