Cải tạo nhà cấp 4 3 gian như thế nào

Nhà cấp 4 là loại hình nhà ở rất phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cải tạo nhà cấp 4 3 gian sao cho độc, đẹp, lạ và phù hợp với kinh tế của gia đình. Hãy theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời cụ thể và chi tiết nhất. Khi bạn có nhu cầu sửa chữa nhà với chi phí tiết kiệm, và đẹp, thi bạn nên có phương án thiết kế và dự toán. Để biết khi nào cần cải tạo nhà cũng như quy trình thực hiện,mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Đặc điểm của nhà cấp 4 3 gian

Nhà cấp 4 3 gian là nhà có thiết kế 3 gian và hàng hiên ngang (hành lang) nhô ra để hạn chế mưa, nắng ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Một số nhà được thiết kế thêm chái nhà để tăng diện tích, thường được dùng để làm phòng ngủ và phòng để đồ mang tính chất riêng tư.

Các cách thức cải tạo nhà cấp 4 3 gian

Có nhiều cách thức cải tạo kiểu nhà này, trong đó có hai hướng chính được nhiều người lựa chọn bạn có thể tham khảo.

Không mở rộng diện tích, chỉ đổi màu sơn, nội thất và ngoại thất

Nhiều người thường thích nhà 3 gian bởi lối kiến trúc đơn giản, dễ thiết kế. Nếu kết cấu nhà còn tốt, chủ nhà chỉ nên thay đổi màu sơn, nội thất và quan tâm hơn đến sân vườn. Hãy chọn những màu sơn tươi sáng như xanh da trời, kem nhạt, vàng nhạt để làm mới không gian.

Sửa nhà cấp 4 – kinh nghiệm xác định mục tiêu và phương hướng sửa chữa nhà

Một số nhà được làm bằng gỗ thi gia chủ có thể sơn lại để thay đổi diện mạo cho ngôi nhà. Ngoài ra, có thể thay đổi vị trí không gian chức năng, thay nội thất mới, lát lại gạch sàn nhà và sửa mái. Gia chủ cũng đừng quên quan tâm trang trí xung quanh nhà bằng cây cỏ, hoa lá để tạo sự ấn tượng cho tổng thể không gian.

Mở rộng diện tích, thiết kế dạng biệt thự chữ L

Những gia chủ có tài chính tốt có thể cải tạo lại nhà cấp 4 và xây thêm phòng để thiết kế dạng biệt thự chữ L. Thứ nhất, bạn nên sửa chữa nhà 3 gian như gợi ý ở mục trên, tiếp theo là lên ý tưởng thiết kế diện tích phòng muốn mở rộng thêm như xây thêm phòng hay xây hoàn chỉnh nhà mới nối với nhà 3 gian tạo cấu trúc chữ L. Nếu khó lên ý tưởng, kế hoạch, bạn có thể tham khảo ý kiến tư vấn của các kiến trúc sư công ty xây dựng.

Cải tạo nhà cấp 4 3 gian bằng cách mở rộng phòng, xây thêm tầng 
Cải tạo nhà cấp 4 3 gian bằng cách mở rộng phòng, xây thêm tầng

Có rất nhiều cách thúc để cải tạo nhà cấp 4 3 gian mà gia chủ có thể thực hiện. Tuy nhiên, cần dựa vào nhu cầu và tài chính để có cách thức cải tạo sao cho phù hợp nhất. Nếu cần tư vấn cải tạo nhà, bạn đọc hãy gọi ngay cho hệ thống chăm sóc khách hàng của Việt Architect Group để được giúp đỡ.

Bạn đọc có nhu cầu thiết kế lại và sữa chữa lại nhà phố có thể Xem thêm bài viết >>sửa nhà phố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *