(30/01/2019 4:03:58 PM)

Nhiều gia đình khi chuẩn bị hoàn thiện nhà ở lại thắc mắc về nên quét ve hay chọn sơn quét tường. Vậy 2 phương án thi công này có gì khác nhau? Đâu là cách làm để tường nhà bền và đẹp nhất. Nếu bạn đang lưỡng lự về chúng hãy đọc bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để giải quyết nỗi lo khi hoàn thiện nhà ở.

1. Đặc điểm của sơn quét tường

Sơn quét tường đa dạng về màu sắc và chủng loại. Chẳng hạn với sơn Mykolor bạn có thể thỏa sức sáng tạo với hơn 1000 màu sơn chính và các màu sơn pha khác. Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình thật sự độc đáo và đẹp như ý thì không thể bỏ qua yếu tố màu sắc.

Hay về chủng loại, ví dụ về thương hiệu sơn UTU cũng có đa dạng sự lựa chọn như: Sơn chống thấm, sơn nội thất, sơn ngoại thất,…Trong mỗi dòng lại có nhiều sản phẩm khác nhau với những tính năng vượt trội và mức giá tùy theo nhu cầu.

Bề mặt khi sơn quét tường xong có độ hoàn hảo nhất định. Bạn sẽ thấy sự khác biệt rất rõ bởi tường nhìn nhẵn và mịn, bề mặt bóng.

Sơn quét tường cho tường mịn, màu sơn đẹp.


Với sơn sẽ dễ dàng lau chùi và vệ sinh tường tiện lợi. Công thức hóa học đặc trưng cho phép hầu hết các loại sơn đều có khả năng tự làm sạch và chống bám bẩn. Bên cạnh đó gia chủ cũng sẽ yên tâm bởi rất dễ lau chùi bề mặt tường mà vẫn giữ được độ mịn và bóng.

Thực tế, sơn quét tường mang đến đồ bền lâu và tuổi thọ cao hơn. Liên kết phân tử trong sơn là liên kết chặt sẽ được hình thành nhờ công nghệ cải tiến khiến bám chắc vào bề mặt giúp tường luôn như mới.

Về giá thành, sơn tường có chi phí cao hơn và chi phí thi công cũng tốn kém hơn.

Bên cạnh những đặc điểm trên thì sơn tường có rất nhiều tính năng nổi trội như chống thấm, chống rêu mốc, chống rạn nứt, thân thiện với người ở…

2. Đặc điểm của vôi ve

Vôi ve đơn giản hơn sơn quét tường với những đặc điểm như sau:

– Màu sắc hạn chế, bạn sẽ không có nhiều lựa chọn nếu chọn quét ve cho tường. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ làm giảm giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể làm cho vôi ve có nhiều màu, tuy nhiên khi pha thủ công sẽ mất nhiều thời gian và khó đều màu.

– Bề mặt tường hiện rõ những điểm yếu, không được nhẵn mịn. Khi quét ve tường nhà sẽ được bao phủ bởi một lớp nước màu rất mỏng và thô bởi lẽ liên kết hóa học của ve rất đơn giản. Do đó chúng không có khả năng che những điểm yếu như rỗ xi măng hay sạn khi trát tường.

 

Khi quét vôi, ve thi công đơn giản nhưng nhiều điểm yếu​.

– Không thể lau chùi hay vệ sinh tường. Đây là điểm yếu khiến ve không còn phù hợp, nếu bạn quét ve thì đồng nghĩa với việc chấp nhận tường nhanh chóng bám bẩn.

– Tường dễ dàng bị bay màu và tạo vệt loang. Công thức của ve đơn giản đến mức chỉ sau chưa đầy 1 năm thì yếu tố thời tiết như nắng, mưa đã khiến lớp ve bị tác động.

– Tường quét ve dễ thấm nước và lên rêu mốc.

– Giá thành của vôi ve rẻ hơn và thi công nhanh hơn.

3. Nên chọn sơn quét tường hay quét ve tường

Từ những đặc điểm trên chắc hẳn bạn đã biết nện chọn phương án nào là tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Sơn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất khi vừa đảm bảo chất lượng bền lâu mà lại có giá trị thẩm mỹ cao.

Nếu bạn phân vân về chi phí thì hoàn toàn có thể lựa chọn các loại sơn với giá thành tiết kiệm. Tất cả các thương hiệu như UTU, Dulxux, Kova, Jotun, Mykolor đều có sản phẩm phân khúc giá rẻ để bạn dễ dàng lựa chọn. Với một khoản chi phí khiêm tốn nhưng bạn vẫn sẽ có được lớp tường quét sơn hoàn hảo.

Trường hợp duy nhất khiến bạn buộc phải chọn ve đó là tường cũ là tường vôi ve và đã quét lại nhiều dẫn đến mất đi độ bám dính. Nếu cũ là tường ve nhưng số lần quét lại ít thì hoàn toàn có thể làm sạch bề mặt và sơn phủ. Nếu tường bị thấm hãy xử lý chống thấm để đảm bảo độ bền và bám dính.

VLXD.org (TH/ HHS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *