QUY CÁCH LƯỚI INOX

Lưới inox là gì ?

Lưới inox là lưới thép không gỉ có ký hiệu là lưới SUS304. Lưới inox được đan từ những sợi inox 304 được đánh gân sóng và đan xen kẽ với nhau tạo thành ô vuông hoặc hình chữ nhật.

Các loại lưới inox 304

Lưới inox 304 có nhiều kiểu loại khác nhau là lưới inox 304 đan, lưới hàn, đục lỗ, băng tải, dệt…

Còn nói về chủng loại thì thì có inox 304L, inox 304H, inox 304 LH…Mỗi công thức của các thành phần hóa học có tỷ lệ khác nhau sẽ tạo ra các loại khác nhau. Mỗi loại đều có ưu điểm khác nhau.

Ưu điểm của lưới inox 304

Lưới inox ngày nay rất được ưa chuộng bởi nó có rất nhiều ưu điểm so với các loại vật liệu từ chất liệu khác:

 • Không bị oxy hóa kể cả trong môi trường có hóa chất ít
 • Kích thước ô lưới đa dạng và phong phú
 • Có ô lưới tới 400mesh (ô 0.037mm) giúp việc lọc tinh hiệu quả
 • Chịu lực rất tốt vì độ liên kết lưới rất chắc chắn
 • Chịu sự va đập mạnh mà không sợ bung, rách, gãy hay hư hỏng
 • Chịu được nhiệt độ cao lên đến 1000 độ C
 • Có màu đặc trưng và bề mặt sáng bóng nên dễ dàng vệ sinh
 • Cắt thành tấm, gia công dễ dàng theo ý muốn
 • Vận chuyển dễ dàng và nhanh chóng vì được quấn thành cuộn gọn gàng

Quy cách lưới inox:

 • Kích thước ô lưới, sợi lưới, khổ lưới rất đa dạng và phong phú
 • Khổ lưới thông dụng nhất hiện nay là khổ 1m, 1.2m, 1.5m.
 • Ngoài ra còn có sản xuất theo nhu cầu, theo đơn hàng của quý khách đưa ra.
 • Ô lưới từ siêu mịn đến ô lớn. Có hơn 100 loại khác nhau để phù hợp với từng mục đích sử dụng
 • Sợi lưới:  Từ 0.02mm đến 4mm. Tùy thuộc vào ô lưới mà sợi lưới sẽ chay theo cho phù hợp. Tránh trình trạng ô lưới quá lớn, sợi lưới quá nhỏ thì khi đan vào không đảm bảo kỹ thuật dây chạy và sử dụng không được
 • Chiều dài lưới: thông dụng nhất là cuộn lưới 30m. Ngoài chiều dài này ra thì đặt hàng sản xuất hoặc có thể cắt bán lẻ thể theo yêu cầu của khách hàng.
 • Trọng lượng của lưới phụ thuộc vào ô lưới và sợi lưới vì vậy đối với lưới ô lớn thì có thể tính 1 mét vuông lưới nặng bao nhiêu ký. Còn đối với lưới mịn thì tính trọng lượng theo cuộn vì 1 mét vuông lưới là có trọng lượng quá nhỏ không tính được
 • Lưới đan inox được cuốn lại thành cuộn hình trụ tròn rất gọn và bên ngoài có bao bọc cẩn thận để bảo vệ lưới và vận chuyển rất dễ dàng.

Cách nhận biết lưới inox 304:

Ngày này lưới inox đang được ứng dụng ở rất nhiều nơi nên việc chọn mua là không khó. Tuy nhiên, bán tràn lan cũng dẫn việc lẫn lộn giữa hàng đúng quy chuẩn và hàng kém chất lượng. Nhưng để giảm thiểu thiệt hại khi lựa chọn các sản phẩm, chúng ta có thể nhận biết với nhiều cách khác nhau, thông thường thì kết hợp 2 trong 3 phương pháp như dùng cục hít, thử axit và dùng tia lửa điện.

Thử bằng axit:

Cắt 1 tấm lưới inox nhỏ trong cuộn lưới cần mua đem nhúng vào dung dịch H2SO4 đậm đặc rồi đem ra quan sát như sau: Mẫu lưới inox sủi bọt màu trắng và để trong thời gian 1 phút không thất đổi màu là inox 304.

Kiểm tra bằng cục hít:

Dùng cục hít chạm vào lưới nếu thấy hít hơi nhẹ hoặc không hít là inox 304. Phương pháp này thì nhanh chóng, gọn nhẹ nhưng ít chính xác nhất vì trong quá trình sản xuất thì lưới bị nhiễm từ bởi cán dây và trong công đoạn đan vì vậy khi dùng nam châm thỉ thì độ hít sẽ cao nên làm mình bị nhầm tưởng là inox đều.

Hoặc trong trường hợp lưới này chỉ phủ 1 lớp niken ở ngoài để dã tạo thì khi đưa nam châm vào không thể nào hít được nhưng bên trong là lõi sắt khi mua về dùng trong 1 thời gian ngắn lớp niken này bong ra thì lưới bị rỉ nhanh chóng.

Cách dùng máy cà tia lửa:

Dùng máy cà vào từng tấm mẫu lưới inox của cuộn lưới cần mua rồi quan sát thật kỹ các tia lửa bắn ra có màu vàng, phần đuôi của tia lửa thẳng về một hướng đó là inox 304. Không để tia lửa bắn vào mắt có thể gây đuôi mắt. Lửa bắn ra có màu hồng nhạt so với màu lửa của inox 201.

Phân tích thành phần hóa học:

Cắt mẫu đem tới trung tâm uy tín kiểm tra hàm lượng của các thành phần hóa học trong mẫu tấm lưới inox. Cách này cho độ chính xác cao ra hàm lượng niken bao nhiêu, crom bao nhiêu, mangan bao nhiêu và các thành phần còn lại. Tuy nhiên tốn thời gian 1-2 tuần và tốn chi phí khoản 1-2 triệu đồng trên 1 mẫu.

Ngoài ra còn phương pháp dùng máy thử để kiểm tra.

Chỉ cần để đầu dò sát vào lưới và bấm 1 cái thì hiện lên biết là inox 304 luôn. Máy này giá rất cao nên chỉ dành cho những  doanh nghiệp lớn mới có thể mua và sử dụng thường xuyên.

Website: https://inosteel.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.