Quảng Ninh: Hơn 200 sản phẩm thiết bị vệ sinh giả mạo bị tạm giữ

Hơn 200 sản phẩm thiết bị vệ sinh giả mạo nhãn hiệu INAX vừa bị Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh phát hiện và tạm giữ.

Cụ thể, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh) trong quá trình kiểm tra một quần hàng tại Trung tâm Thương mại Việt Trung (phường Trần Phú, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện cửa hàng đang bày bán công khai 205 sản phẩm thiết bị vệ sinh có dấu hiện giả mạo nhãn hiệu INAX.

quang ninh hon 200 san pham thiet bi ve sinh gia mao bi tam giu
Số thiết bị vệ sinh có dấu hiện giả mạo nhãn hiệu INAX

Các sản phẩm được đóng gói, dán nhãn không theo quy cách của nhà sản xuất, bên cạnh đó, chủ hộ kinh doanh cũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ; không có giấy đăng ký kinh doanh theo quy định. Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiến hành các thủ tục xử lý theo quy định. Ước tính số hàng trên có trị giá khoảng hơn 30 triệu đồng.

Do lợi nhuận của việc bán hàng giả, hàng kém chất lượng rất cao, nhiều đối tượng bất chấp quy định của pháp luật đã ngang nhiên bày bán những sản phẩm giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ, gây phương hại tới lợi ích của nhà sản xuất và quyền lợi người tiêu dùng. Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, lợi ích nhà sản xuất và tạo lập môi trường kinh doanh lành mạnh, Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh sẽ tiếp tục chỉ đạo các đội Quản lý thị trường quyết liệt đấu tranh phòng chống hàng giả, không để hình thành điểm nóng về hàng giả trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt trong những tháng cuối năm 2022.


Nguồn baoxaydung.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.