Quảng Nam: Kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh

(Xây dựng) – UBND tỉnh Quảng Nam vừa ra Quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Thời gian kiểm tra 60 ngày làm việc, kể từ ngày công bố Quyết định kiểm tra, 14 đơn vị được kiểm tra hoạt động trong lĩnh vực khai thác khoáng sản như khai thác cát, sỏi, đá cuội, đá làm vật liệu xây dựng, đất san lấp, đất sét, vàng gốc.

quang nam kiem tra hoat dong khai thac khoang san tren dia ban tinh
Doanh nghiệp khai thác khoáng sản cát tại Đại Lộc.

Theo Quyết định thành lập, ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường được giao nhiệm vụ làm Trưởng đoàn kiểm tra và các thành viên gồm đại diện các Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng, Sở Công Thương, Cục Thuế tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, UBND các huyện, thị xã,  Đại Lộc, Tiên Phước, Đông Giang, Quế Sơn, Duy Xuyên, Phước Sơn, Điện Bàn…

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch kiểm tra và tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh của các doanh nghiệp. Lập biên bản vi phạm hành chính (nếu có) và chuyển hồ sơ cho các cơ quan, đơn vị liên quan xử lý hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm theo đúng quy định pháp luật.

Tổng hợp kết quả kiểm tra và tham mưu đề xuất UBND tỉnh các biện pháp nhằm chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý Nhà nước của các cơ quan liên quan và trong hoạt động khai thác khoáng sản của các doanh nghiệp.


Nguồn baoxaydung.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.