Phần lớn các chủ mỏ đất ở Quảng Ngãi đã tiến hành kê khai giá

(Xây dựng) – Phần lớn các chủ mỏ đất làm vật liệu đắp và san lấp công trình trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành kê khai giá theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

phan lon cac chu mo dat o quang ngai da tien hanh ke khai gia
Hầu hết các mỏ đất đã tiến hành kê khai giá theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Theo Sở Xây dựng Quảng Ngãi, đến thời điểm hiện tại, đã có 16/28 mỏ đất hoàn thành việc kê khai giá và đơn vị đã tổ chức thẩm định đồng thời tiến hành công bố trong 3 đợt. Có 5 mỏ đang trong giai đoạn hoàn chỉnh phương án để thẩm định và tổ chức công bố trong thời gian tới. Còn lại 7 mỏ báo cáo không kê khai giá vì đã khai thác hết trữ lượng và đang lập thủ tục đóng cửa mỏ. Ngoài ra, đơn vị đang tiếp tục hướng dẫn một số chủ mỏ mới được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp phép khai thác tiến hành kê khai giá theo quy định.

Cụ thể, giá đất đắp và san lấp công trình trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thấp nhất được kê khai và công bố là 26.500 đồng/m3 và cao nhất là 40.000 đồng/m3, trong đó đa phần xoay quanh ngưỡng 30.000 đồng/m3. Mức trên là giá bán tại mỏ, trên phương tiện vận chuyển và chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT). Được xác định và công bố trên cơ sở kê khai giá do các đơn vị được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp phép khai thác cung cấp; chưa loại trừ các khoản chiết khấu, hoa hồng, ưu đãi (nếu có) của các đơn vị khai thác đất.

phan lon cac chu mo dat o quang ngai da tien hanh ke khai gia
Các chủ mỏ đã được cơ quan chuyên môn hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện thủ tục kê khai giá.

Giá công bố là mức giá tối đa để chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân có liên quan, xác định giá vật liệu đến chân công trình, áp dụng để xác định đơn giá vật liệu trong dự toán xây dựng công trình, dự án có tên trong địa chỉ tiêu thụ sản phẩm trong Giấy phép khai thác khoáng sản.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã gửi tới các chủ mỏ đất một “thông điệp” cứng rắn, đó là sẽ thu hồi Giấy phép khai thác đối với những chủ mỏ không thực hiện kê khai giá, hoặc cố tình chây ỳ, gây khó khăn trong việc triển khai thực hiện.

phan lon cac chu mo dat o quang ngai da tien hanh ke khai gia
Các chủ mỏ đất được yêu cầu bán đúng mức giá đã kê khai, công bố.

Cùng với đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi còn chỉ đạo, sau khi đã kê khai và được cơ quan chuyên môn tổ chức thẩm định, công bố, các chủ mỏ đất phải bán đúng mức giá đã công bố. “Trường hợp phát hiện doanh nghiệp nào bán cao hơn giá đã công bố thì giao Sở Xây dựng Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành xử lý và tham mưu cấp có thẩm quyền xem xét thu hồi Giấy phép khai thác theo quy định”, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh nói.


Nguồn baoxaydung.com.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *