Mua nội thất văn phòng cũ nên chọn vật liệu gì

Hiện nay nhu cầu sử dụng các mặt hàng nội thất văn phòng cũ đang tăng cao, đặc biệt đối với những bạn trẻ bước đầu khỏi nghiệp muốn tiết kiệm chi phí. Để có được những sản phẩm tốt, ngoài chọn cửa hàng thanh lý nội thất văn phòng uy tín thì bạn cần hiểu về chất liệu, cho nên bạn hãy đọc qua bài viết này của Webvatlieu.com nhé.

Vật liệu tốt bạn có thể chọn khi mua nội thất văn phòng

Chất liệu bàn làm việc cũ

Trong văn phòng gồm có bàn gỗ, bàn chân sắt, bàn cụm, bàn chữ L,… thích hợp cho việc cho nhân viên, trưởng phòng, giám đốc và bàn họp.

Bàn làm việc cũ
Bàn làm việc cũ

Trên thị trường hiện nay đa số bàn làm việc được đóng bằng gỗ công nghiệp, chất lượng theo thứ tự là MFC, MDF và MDF chống ẩm. Ngoài ra có một số bàn kết hợp chân sắt sơn tĩnh điện với mặt bàn gỗ nâng cao độ bền của sản phẩm, một số ít làm từ chất liệu gỗ tự nhiên nhưng giá thành khá đắt. Trong các chất liệu này, ván gỗ MDF là được lựa chọn nhiều nhất vì có giá thành tương đối rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng.

+ Đối với bàn nhân viên: Thường mua số lượng nhiều nên chọn gỗ MFC, MDF hoặc mặt gỗ chân sắt để tiết kiệm chi phí, tùy vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn kích thước, mẫu mã khác nhau.

+ Đối với bàn trưởng phòng, giám đốc: Chọn chất liệu gỗ tự nhiên hoặc MDF, MDF chống ẩm, có kích thước lớn hơn so với nhân viên, kiểu dáng thể hiện được vị thế lãnh đạo.

+ Đối với bàn họp: Chọn vật liệu mặt gỗ chân sắt hoặc ván MDF, tùy vào số lượng người ngồi mà có kiểu dáng oval hoặc chữ nhật.

Chất liệu ghế văn phòng cũ

– Ghế cũng được chia thành nhiều loại khác nhau như: ghế xoay, ghế chân quỳ, ghế xếp, … có thiết kế, chất liệu khác nhau phù hợp từng mục đích sử dụng cho nhân viên, trưởng phòng, giám đốc,…

Ghế cũ văn phòng
Ghế cũ văn phòng

+ Đối với nhân viên: chọn những mẫu ghế xoay có khung (bằng nhựa, sắt, inox), nệm bọc (vải nỉ, simili) có thiết kế đơn giản, hoặc chọn ghế xếp để tiết kiệm không gian lẫn chi phí vì thường mua số lượng nhiều.

+ Đối với trưởng phòng, giám đốc: Chọn những có kích thước lớn, có tựa lưng cao, chất liệu inox, nệm bọc da cao cấp, thể hiện sự uy nghiêm của người lãnh đạo.

+ Đối với bàn họp: Thường chọn ghế inox chân quỳ hoặc xoay, tùy vào kích thước bàn và số lượng người ngồi mà lựa chọn kiểu dáng.

Chất liệu tủ kệ hồ sơ cũ

– Tủ kệ đựng hồ sơ có nhiều loại: kệ hồ sơ, tủ đựng hồ sơ, tủ cabin, tủ mở cánh, tủ locker. Tùy vào nhu cầu mà bạn lựa chọn.

Tủ kệ hồ sơ cũ
Tủ kệ hồ sơ cũ

+ Kệ hồ sơ: Chất liệu thường dùng là gỗ MDF để đảm bảo chất lượng và sự chắc chắn.

+ Tủ đựng hồ sơ: Có chất liệu gỗ MFC, MDF, kính, sắt. Nếu tủ gỗ thì đa số chọn MDF, có một số kiểu dáng tủ kết hợp với  cửa kính. Ngoài ra còn có tủ sắt kết hợp cửa kính.

+ Tủ cabin: Là mẫu tủ hồ sơ mini thường có 2 hoặc 3 hộc kéo, được làm từ chất liệu MDF.

+ Tủ mở cánh: 2, 3 hoặc 4 cánh tùy vào kiểu dáng, được đóng bằng gỗ MFC hoặc MDF.

+ Tủ locker: Có chất liệu gỗ và sắt. Tuy nhiên đa số sử dụng tủ loker sắt để an toàn và bền hơn.

Chất liệu kệ trang trí cũ

– Với những công ty có diện tích rộng thường bố trí thêm kệ trang trí đựng sách, hoa, cây xanh,…để tạo không gian làm việc sinh động hơn, những mẫu kệ được làm từ chất liệu MDF hoặc MDF chống ẩm.

Chất liệu vách ngăn văn phòng

– Những chất liệu làm bên vách ngăn như gỗ MFC, kính, nỉ, nhôm. Tùy vào chi phí mà mục đích sử dụng sẽ chọn vật liệu khác nhau, đa số hiện nay chọn vách ngăn bằng kính.

Vách ngăn văn phòng
Vách ngăn văn phòng

Mua nội thất văn phòng cũ ở đâu đầy đủ chất liệu

– Nếu bạn ở TPHCM có thế ghé qua đơn vị Đồ cũ Thanh Tuấn có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực chuyên mua bán nội thất văn phòng cũ các loại. Bạn sẽ được tham khảo nhiều mẫu bàn ghế thanh lý phù hợp với nhu cầu của mình.

– Có kho chứa lớn đầy đủ mặt hàng nhiều chất liệu, mẫu mã, kích thước,… đáp ứng mọi nhu cầu. Rất thích hợp cho những những bạn trẻ mới bước đầu khởi nghiệp hoặc thích setup nơi làm việc theo phong cách riêng.

– Có sản phẩm cũ chất lượng từ 90% trở lên, ngoài ra còn cung cấp mặt hàng tồn kho giá rẻ.

 – Có nhiều ưu đãi khi mua số lượng lớn, hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt tận nơi.

Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ về chất liệu cho từng vật dụng trong nội thất văn phòng  trên sẽ giúp được các bạn hiểu và chọn phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.