Những cách chống nóng cho nhà mới xây trong mùa hè này

Cứ đến mỗi mùa hè về nhiều gia định lại khó chịu với cái nắng nóng khủng khiếp lên tới 38 – 40 độ C. Vì vậy cách để chống nóng cho nhà luôn được nhiều người quan tâm. Với những gia đình áp dụng các biện pháp chống nóng ngay lúc mới xây nhà. Chúng tôi sẽ đưa cho bán các giải pháp chống nóng cho xây nhà mới. Giúp ngôi nhà của bạn trở lên mát hơn, tiết kiệm chi phí thi công hơn.

Cách chống nóng cho nhà đã xây hoàn thiện

Trồng các cây hoa, cây leo xung quanh nhà

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, ta có thể dụng biện pháp này. Trồng những cây dây leo bám sát tường, hoặc những chậu câu leo treo xung quanh nhà. Những khoảng không xung quanh nhà nên trông cây thay vì đổ bê tông ở những khoảng chống đó. Nó giúp cho giảm độ nóng, hay sự tỏa nhiệt từ bê tông vào nhà. Với xây nhà ống ta có thể trồng cây vào hàng rào quanh nhà. Thay vì làm bờ tường bê tông cố định.

Trồng cây xung quanh nhà giúp giảm nhiệt, chống nóng
Trồng cây xung quanh nhà giúp giảm nhiệt, chống nóng

Treo các loại rèm cửa chống nóng, các loại vải nhúng nước

Cách giảm nóng đơn giản nhất, chống bức xạ nhiệt của mặt trời hiệu quả. Đó là sử dụng tranh treo nhúng nước ở trước cửa ra vào. Ta có thể sử dụng tấm vải, tấm tranh to nhúng nước để ngăn hơi nóng vào nhà.

Chúng ta nên biết cách sử dụng rèm cửa để giữ nhiệt cho căn phòng, tránh ánh nắng, hơi nóng vào nhà. Khi nhiệt độ đang thấp nên để không khí mát vào nhà. Khi ánh nắng đã lên thì ta kéo rèm cửa lại để giữ không khí trong phòng mát lâu hơn. Hạn chế lượng nhiệt tạo ra từ các loại máy móc, đèn chiếu sáng, lò nướng, máy tính.. Ta có thể thay thế đèn sợi đốt bằng các loại đèn huỳnh quang, đèn compact.

Ngoài ra bạn có thể đầu tư cách nhiệt bằng các tấm gạch chống nóng, film cách nhiệt, hoặc sơn màu trắng nhằm giảm hấp thụ nhiệt.

Thi công trần thạch cao chống nóng cho nhà mới
Thi công trần thạch cao chống nóng cho nhà mới

Hiện nay có rất nhiều lựa chọn trần thạch cao chống nóng bởi những ưu điểm của nó. Trần thạch cao thả nổi hoặc trần thạch cao giật cấp. Không những cách nhiệt, cách âm tốt mà còn mang lại vẻ đẹp cho căn phòng. Cho nên việc sử dụng trần thạch cao chống nóng là một điều đúng đắn.

Hãy lựa chọn đơn vị làm trần thạch cao uy tín. Đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ cho căn hộ, cũng như chi phí thi công xây dựng. Tại Hải Phòng, bạn có thể liên hệ xây nhà Hải Phòng để có thể thi công trần thạch cao đẹp, chất lượng như mong muốn.

Thi công trần thạch cao
Thi công trần thạch cao

Phương án sử dụng hệ thống thanh chắn ánh nắng

Với những ngôi nhà có không giản sử dung tiếp xúc nhiều với ánh nắng. Đặc biệt là chịu ánh nắng từ hướng Tây thì giải pháp thanh tránh nắng rất hiệu quả. Việc sử dụng lam tránh nắng giúp giảm nhiệt, thông thoáng không khí. Cản khói bụi bảo vệ tốt cho sức khỏe mọi người.

Những tác dụng của lam chắn nắng mà ta cần biết là

Thanh tránh nắng thường làm bằng gỗ có tác dụng che chắn, giảm thiểu ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Trong quá trình xây dựng sẽ giúp ngăn khó vụ, hay giảm tiếng ồn một cách đáng kể

Thanh tránh nắng có tác dụng làm điều hòa không khí luôn mát mẻ mùa hè, ấm áp mùa đông.

Thanh chắn nắng giúp căn hộ của bạn trở nên hiện đại, sang trọng hơn

Cũng có khá nhiều cách chống nóng khác nhau như ở trên. Tuy nhiên để bạn lựa chọn những phương pháp nào phù hợp với thẩm mỹ, công năng sử dụng. Hãy liên hệ ngay với xây nhà Hải Phòng để có những giải pháp tốt nhất. Lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc theo phong cách của riêng mình để mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho căn nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.