Mua kệ sắt Pallet để hàng kho cần quan tâm điều gì

Kệ sắt để pallet lưu trữ hàng trong kho hiện đang rất phổ biến trên thị trường bởi tính năng ưu việt mà sản phẩm đem lại, chúng giúp các doanh nghiệp lưu trữ được số lượng lớn hàng hóa giúp dễ kiểm soát, quản lý sản phẩm hơn.

Tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp thường không cân nhắc kỹ lưỡng an toàn khi sử dụng bởi chủ quan do loại kệ này rất chắc chắn, điều này là sai hoàn toàn. Vậy thì đừng bỏ qua những điều cần lưu ý khi sử dụng kệ để pallet trong kho. Hãy cùng Webvatlieu.com tìm hiểu một số điều cần lưu ý khi mua kệ sắt Pallet để hàng trong kho nhé.

Một số điều cần lưu ý khi chọn mua và sử dụng kệ sắt Pallet

Do kích thước cũng như trọng lượng của pallet rất lớn nên việc cân nhắc an toàn không được chủ quan, các công nhân cần phải chú ý đến kệ nếu có bất kỳ thành phần nào có dấu hiệu bị lỏng trong hệ thống giá đỡ pallet hay có bất kỳ thiệt hại nào thì phải báo ngay cho doanh nghiệp tránh tình trạng khung lỏng có thể làm rơi pallet.

Các chủ doanh nghiệp sở hữu các loại kệ sắt để pallet cần phải truyền đạt tới nhân viên hay những người thường lui tới kho, đặc biệt là nơi có trẻ nhỏ không nên leo trèo trong hoặc sau khi vừa lắp ráp, kệ không được thiết kế để bước hay trèo lên, nếu không may bị ngã có thể dẫn đến chấn thương.

Đối với những trung tâm buôn bán hay nơi công cộng sử dụng giá kệ pallet thì cần phải có biển cảnh báo.

Nên thường để ý đến kệ không nên quản lý lơ là. Một số kho sử dụng pallet cho đến khi chúng bị lỗi và nguy hiểm. Kiểm tra thường xuyên các pallet cho các tấm ván hoặc dây bị gãy hoặc gãy, móng nhô ra và các khối hỗ trợ bị thiếu là rất cần thiết.

Pallet bị hư hỏng có thể gây ra vấn đề tải và dỡ hàng. Ví dụ, dây buộc lỏng có thể bị treo trên giá đỡ pallet, có thể khiến tải rơi xuống từ các vị trí cao. Ngoài ra, pallet bị lỗi có thể gây ra vấn đề tắc nghẽn trong hệ thống dòng chảy bằng cách gây nhiễu một số thiết kế giá đỡ pallet.

Cách sử dụng kệ sắt để Pallet an toàn

Đặt kệ sắt đúng vị trí sao cho không bị ngáng đường, kích thước kệ phải phù hợp với không gian lưu trữ.

Không chứa quá tải trọng kệ, bởi điều này có thể giảm tuổi thọ pallet rất nhanh sẽ dẫn đến sập kệ nếu liên tục để hàng quá nặng.

Không dùng pallet sắt cho các ngành doanh nghiệp mà sản phẩm có chứa các loại axit, muối… bởi sắt sẽ bị gỉ theo thời gian nếu tiếp xúc với các chất này.

Sử dụng hệ thống ngăn chặn cho kệ pallet, bởi các mặt hàng được lưu trữ là hàng hóa đóng hộp xếp chồng lên nhau trên pallet được đặt trên giá, sẽ rất nguy hiểm nếu vô tình có hàng hóa với tải trọng lớn rơi khỏi kệ. Sử dụng các tấm lưới hoặc tôn dày để chặn các mặt của kệ.

Bảo dưỡng kệ thường xuyên để có thể kịp thời sửa chữa nếu có hư hỏng gì ngoài ý muốn, nếu có hỏng hóc gì nặng thì nên chọn mua kệ mới thay vì cố gắng sửa, điều này sẽ rất tốn kém bởi kệ sẽ sử dụng không được bền mà nhanh chóng bị hư tiếp.

Các loại kệ sắt để pallet trong kho phổ biến

Kệ Drive In và Drive Thru

Kệ Drive In và Drive Thru là các cấu hình giá lưu trữ cho phép xe nâng lái trực tiếp vào làn đường của các hàng xếp chồng lên nhau.

Sự khác biệt giữa hệ thống giá kệ Drive In và Drive Thru  đơn giản là các vịnh có một mục ở một đầu hay ở cả hai đầu. Hệ thống giá đỡ lái xe sử dụng lối vào và lối ra chung trong khi hệ thống lái xe có điểm vào ở hai đầu của vịnh.

Bởi vì hệ thống giá đỡ ổ đĩa chỉ có một lối vào nên nó sử dụng phương thức lưu trữ được gọi là phương thức lưu trữ LIFO (last in, first out). Chỉ với một lối vào, pallet cuối cùng được xếp thành một hàng nhất thiết phải là lối đầu tiên được lấy ra.

Kệ Push Back

Hệ thống giá đỡ pallet Push Back được thiết kế theo nguyên tắc tổ chức không gian theo chiều sâu chứ không phải chiều rộng. Sự sắp xếp độ sâu này làm giảm đáng kể không gian lối đi và tăng mật độ lưu trữ. Trong cấu hình kệ mỗi vịnh có thể sâu tới các đường ray hơi nghiêng về phía tải của giá để tận dụng trọng lực, tiết kiệm lượng năng lượng khổng lồ để di chuyển các pallet nặng.

Kệ con lăn

Kệ con lăn là hệ thống lưu trữ pallet mật độ cao sử dụng độ sâu để tăng công suất. Hệ thống này sử dụng đường ray hơi nghiêng với các con lăn cho phép pallet di chuyển dễ dàng dọc theo mặt phẳng nghiêng. Các hệ thống này còn được gọi là dòng trọng lực hoặc hệ thống dòng động.

Đừng quên những điều cần lưu ý khi sử dụng kệ để pallet trong kho được chúng tôi chia sẻ ở trên đây và hãy ghi nhớ cho mình cách sử dụng an toàn nhé ! Hãy theo dõi chúng tôi tại website Kệ sắt Ngọc Tín để có thể liên tục cập nhật những thông tin bổ ích về các dòng sản phẩm kệ sắt.

Thông tin liên hệ :

Địa chỉ 1 : 47B Đường 36 , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

Địa chỉ 2 : 89 D6 Khu Đô Thị Mới Đại Kim, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline :  028.6271.5646 (TPHCM) – 033.235.4593 (Hà Nội)

Email : cokhingoctin@gmail.com

Website : https://kesatngoctin.com/

Map : https://www.google.com/maps?cid=3536004416809453249&

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.