Máy xới chạy xăng và dầu nên mua loại nào

Hầu hết trên thị trường hiện nay đều song song có hai lựa chọn máy xới đất xăng và máy xới dầu, mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau. Đầu tiên cả hai loại động cơ đều giống nhau ở việc sử dụng nhiên liệu hóa lỏng (xăng , dầu).

Phân loại động cơ đốt trong máy xới đất

Động cơ thực hiện 4 hành trình (động cơ 4 thì ) theo trình tự hút, nén, xả, nổ. Động cơ 4 thì nặng hơn, đốt bằng nhiên liệu và không khí nên khói ra không bị màu trắng, khoang chứa nhiên liệu nằm riêng nên không phải pha chung nhiên liệu. động cơ 4 thì rất bền bỉ, nhớt được sử dụng riêng nên giảm thiểu được ma sát và không bị hao mòn chi tiết máy.

Động cơ 2 hành trình (động cơ 2 thì) hoạt động gồm nổ xả và hút nén. Động cơ 2 thì máy chạy rất khỏe nhưng độ bền kém, dễ hỏng hóc vì ma sát giữa các chi tiết nhiều hơn đặc biệt là dễ thiếu nhớt. Nhược điểm động cơ hai thì phải pha đúng tỉ lệ xăng và loại nhớt riêng, bất tiện trong việc sử dụng.

Máy xới đất chạy xăng Kachita cao cấp
Máy xới đất chạy xăng Kachita cao cấp

Vậy máy xới động cơ xăng và dầu khác nhau ở điểm nào 

Chính vì sử dụng nguyên liệu khác nhau dẫn đến tính chất và quy trình hoạt động của hai loại động cơ khác nhau :

Động cơ xăng sử dụng bugi đánh lửa để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và không khí bên trong xylanh. Khi đó quá trình sẽ sinh ra công và tạo lực kéo cho động cơ .

Động cơ dầu sử dụng không khí được nén vào với áp xuất cao sau đó hòa trộn với nhiên liệu. Khi hai tác nhân gặp nhau, dầu diesel sẽ tự đốt cháy và sinh công cho động cơ vận hành .

Ưu điểm mỗi loại máy xới đất

Máy xới đất động cơ xăng: có thiết kế nhỏ gọn, công xuất lớn , máy sử dụng bugi đánh lửa nên sẽ hoạt động êm ái hơn. Máy xới đất sử dụng côn văng tự động sẽ không bị chết máy khi chạy nghiêng.

Máy xới đất động cơ dầu do dùng khí nén và dầu tự đốt nên cấu trúc máy thường phức tạp cho nên sẽ nặng hơn và chịu tải tốt hơn máy xới xăng. Tuy nhiên, sử dụng máy đấu đầu nên ứng dụng được rất nhiều chức năng khác ngoài xới đất như máy phát điện , bơm nước , kéo hàng …

Nhược điểm mỗi loại máy xới đất

Do giá thành hiện nay nguyên liệu xăng có giá thành cao hơn dầu nân xét về kinh tế máy xới chạy dầu luôn được ưu tiên bởi giá thành nguyên liệu rẻ và tiết kiệm được nguyên liệu. Ngược lại, mặc dù được hỗ trợ rất nhiều công nghệ hiện đại nhưng máy xới chạy xăng vẫn ngốn nhiều nguyên liệu hơn máy chạy dầu. Máy dầu tiếng nổ ồn ảnh hưởng đến môi trường.

Trường hợp nào nên mua máy xới chạy xăng hay máy chạy dầu

Máy chạy xăng

Các địa phương có thổ nhưỡng cứng, đồi núi dốc

Khách hàng không đặt nặng chi phí kinh tế nguyên liệu.

Nhà có người già và phụ nữ sức khỏe yếu khi vận hành máy xới.

Dễ dàng bảo dưỡng , chăm sóc

1 số mẫu máy xới đất chạy xăng hiện nay : kachita jp1wg4 , honda gx200 , kubota 550 , …..

Máy xới đất chạy xăng Kachita
Máy xới đất chạy xăng Kachita

Máy chạy dầu

Canh tác lúa nước hoa màu trên thổ nhưỡng bằng phẳng

Nhà có thanh niên và đàn ông vận hành

Sử dụng trong công việc tải nặng

1 số mẫu máy chạy dầu hiện nay : kachita kama 173at , kachita kama 178at , misubisi , jongsen…

Máy xới đất chạy dầu Kachita
Máy xới đất chạy dầu Kachita

Thực tế cả hai động cơ đều có ưu nhược điểm và hướng đến những mục đích sử dụng cũng như nhu cầu của khách hàng riêng. Vì vậy chúng ta cần cân nhắc về kinh tế và mục đích sử dụng,để lựa chọn được sản phẩm máy xới đất phù hợp nhất cho mình.

Mọi nhu cầu về máy xới đất, quý khách liên hệ máy xới đất Kachita tại Website https://kachitavietnam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *