Doanh nghiệp xây dựng đối mặt với hàng giả, hàng nhái

(Xây dựng) – Các doanh nghiệp lớn trong ngành Xây dựng đang phải đau đầu tìm cách đối phó với vấn nạn hàng giả, nhái kém chất lượng. Một chủ đề không mới với xã hội nhưng lại đang trở nên nhức nhối hơn khi ngành Xây dựng đang chịu nhiều tác động bởi giá nguyên vật liệu đầu vào tăng cao.

Khó khăn “chồng” khó khăn

Cửa cuốn, cửa bảo vệ, ống nhựa, gạch men, bồn vệ sinh cho đến những mặt hàng nhỏ nhưng quan trọng như thiết bị báo cháy, khóa an ninh, chống trộm dùng trong các tòa nhà đều đã và đang bị làm giả. Kể cả sắt, thép, nhôm cũng bị làm giả, nhái thương hiệu. Khi giá vật liệu đầu vào tăng cao lại càng là cơ hội cho các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ “lách luật’, tạo ra các sản phẩm kém chất lượng nhưng gắn mác thương hiệu để che mắt khách hàng.

Tình trạng làm giả, nhái trong lĩnh vực này còn trở nên ngày một tinh vi hơn. Ngoài việc có logo, tên gọi, bao bì làm nhái thương hiệu lớn thì thậm chí các sản phẩm này vẫn có đủ cả tem bảo hành, mã QR để truy xuất nguồn gốc… như hàng thật.

Cửa cuốn nhái thương hiệu Austdoor uy tín.

Đơn cử như cửa cuốn vốn là một mặt hàng có giá trị cao nên nếu bất chấp sử dụng những nguyên vật liệu kém chất lượng, gia công, lắp ráp thiết bị thiếu đồng bộ, không tích hợp công nghệ, thậm chí không có dịch vụ bảo hành thì lợi nhuận thu về có thể rất lớn. Nhưng đổi lại là hiểm họa an toàn an ninh thậm chí tai nạn, thương vong cho người sử dụng.

Doanh nghiệp rơi vào tình huống “một cổ… ba tròng”, không chỉ chịu sức ép từ giá nguyên vật liệu đầu vào, những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 mà còn bị cạnh tranh không lành mạnh từ những sản phẩm giả, nhái trôi nổi trên thị trường. Chưa kể việc bị làm giả, nhái sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín thương hiệu nếu xảy ra các thiệt hại cho khách hàng.

Doanh nghiệp tìm giải pháp để tự phòng vệ và bảo vệ khách hàng

Theo ghi nhận, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều ý thức rõ về việc bảo vệ nhãn hiệu bằng cách sớm đăng ký bảo hộ thương hiệu từ những ngày đầu. Khi có được các chứng nhận cần thiết, doanh nghiệp sẽ có đủ cơ sở pháp lý để rà soát và xử lý phù hợp với các hành vi vi phạm bản quyền.

Không chỉ dừng lại ở các biện pháp tự phòng vệ, một số doanh nghiệp còn có nhiều hành động để đấu tranh chống hàng giả, nhái thương hiệu của mình, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Austdoor hướng dẫn khách hàng nhận biết hàng chính hãng.

Tập đoàn Austdoor – một trong các đơn vị kinh doanh lâu năm và có uy tín trong lĩnh vực cửa đã sớm tham gia và thúc đẩy phong trào nói không với hàng giả, nhái thông qua hoạt động quảng bá, hướng dẫn, sử dụng các công nghệ về tem nhãn, tra cứu thông tin và xử lý mạnh tay với các thủ đoạn làm hàng giả, nhái thương hiệu cửa cuốn Austdoor. Đồng thời, đơn vị này đã đầu tư xây dựng hệ thống kênh phân phối ủy quyền trên khắp 63 tỉnh thành để người tiêu dùng có được địa chỉ tin cậy để mua sản phẩm chính hãng, đặc biệt là ở khu vực nông thôn, vùng sâu, xa.

Người tiêu dùng chung tay chia sẻ, đẩy lùi nạn hàng giả, hàng nhái cửa cuốn Austdoor.

Tuy nhiên, vấn nạn hàng giả, nhái không thể giải quyết triệt để nếu chỉ phụ thuộc các nỗ lực từ phía doanh nghiệp. Người tiêu dùng là chủ thể quan trọng để đẩy lùi vấn nạn này nhằm bảo vệ sự an toàn và quyền lợi cho mình và gia đình. Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, người tiêu dùng ngày càng ý thức rõ hơn quyền được cung cấp thông tin như nguồn gốc xuất xứ, kiểm định chất lượng, COCQ, kiểm tra thông tin bảo hành chính hãng trước khi lựa chọn sản phẩm.

Để được tư vấn về sản phẩm cửa cuốn Austdoor chính hãng, khách hàng vui lòng liên hệ hotline 1900 6828 hoặc truy cập www.austdoor.com


Nguồn baoxaydung.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.