Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam: Sản xuất gắn với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững

(Xây dựng) – Hơn một thập kỷ qua, để hiện thực hóa mục tiêu này Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam luôn cải tiến, hoàn thiện công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm và chú trọng bảo vệ môi trường.

cong ty tnhh thep dac biet shengli viet nam san xuat gan voi bao ve moi truong phat trien ben vung
Shengli thử nghiệm công nghệ mới sản xuất thép phẳng.

Cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng

Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam (Shengli) được thành lập năm 2008, được đầu tư bởi Công ty TNHH đầu tư và phát triển Shengli – Phúc Kiến và Công ty tập đoàn xuất nhập khẩu khoáng sản Ngũ Kim, Quảng Đông. Với quy mô 28,2ha tọa lạc tại Khu công nghiệp Cầu Nghìn, thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình cách thành phố Thái Bình 22km, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 40km, nằm trên tuyến Quốc lộ 10 giao thông thuận lợi.

Sản phẩm thép của Shengli đưa ra thị trường từ tháng 04/2010, mặc dù với thời gian ngắn nhưng đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường bằng sự tin dùng của khách hàng tại hơn 30 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 8 quốc gia trên thế giới.

Khi đặt nền móng xây dựng và đưa Nhà máy vào hoạt động, với mục tiêu khẳng định giá trị đích thực bằng các sản phẩm chất lượng cao, được đánh giá bằng chính các công trình từ sản phẩm thép của Shengli cung cấp. Shengli đã đặt ra 5 giá trị cốt lõi: Chất lượng là nền tảng, uy tín là sức mạnh, nhân lực là trọng tâm, thân thiện với môi trường, cống hiến cho xã hội. Chính vì vậy trải qua hơn một thập kỷ “niềm tin được gửi trao” vào sản phẩm của Shengli, đến với các công trình mang tầm thế kỷ và khách hàng khó tính nhất trên mọi miền đất nước Việt Nam.

Ở Việt Nam Shengli được đánh giá là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thép xây dựng, phôi thép lớn nhất miền Bắc. Cụ thể các công trình lớn, công trình trọng điểm Quốc gia đã sử dụng thép của Shengli như: Dự án đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, KCN Pomosa – Hà Tĩnh, cảng Cái Lân – Quảng Ninh…

Theo ông Trương Xuân Đoàn – Tổng Giám đốc công ty cho biết: 12 năm đầu tư vào tỉnh Thái Bình, Shengli luôn cảm thấy yên tâm về môi trường đầu tư với những cơ chế chính sách thông thoáng, tình hình an ninh chính trị tại địa phương luôn được đảm bảo, chưa bao giờ phải gián đoạn hoạt động sản xuất.

Chiến lược phát triển Shengli đưa ra phù hợp với từng thời điểm, sau khi hoàn thiện hạ tầng, máy móc thiết bị ở những năm đầu, thì giai đoạn này doanh nghiệp phát triển con người, văn hóa, trách nhiệm và trình độ.

cong ty tnhh thep dac biet shengli viet nam san xuat gan voi bao ve moi truong phat trien ben vung
Một công đoạn sản xuất thép cuộn.

Bà Tô Thị Lý – Phó Tổng Giám đốc Công ty chia sẻ: Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, Shengli Việt Nam luôn ý thức nỗ lực nâng cao năng lực quản trị và nâng cao sản xuất cốt lõi của doanh nghiệp đồng thời cải tiến chất lượng kỹ thuật sản phẩm làm sao đưa sản phẩm tốt nhất tới người tiêu dùng.

Quy trình công nghệ luyện thép và cán thép khép kín, chịu sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật trình độ cao cùng hệ thống máy móc thiết bị luôn được nghiên cứu, không ngừng cải tiến nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí sản xuất, đồng thời giảm phát thải ra môi trường. Cùng với sự nỗ lực của hơn 1.000 cán bộ công nhân viên, thương hiệu Thép Mỹ – VMS tiêu thụ 600.000 tấn gang thép chất lượng mỗi năm.

Chú trọng bảo vệ môi trường

Bên cạnh chiến lược sản xuất kinh doanh, về công tác bảo vệ môi trường cũng được công ty rất quan tâm. Xác định rõ, trong ngành chế tạo thép có 2 vấn đề đặc biệt quan tâm, bụi kim loại và nước thải. Nên lãnh đạo Shengli đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể, ông Triệu Hồng Vận – Phó Tổng Giám đốc phụ trách môi trường thông tin: Đối với nước thải công nghiệp, hiện Shengli đang xử lý theo công nghệ khép kín không xả thải ra môi trường tự nhiên. Còn về khí bụi kim loại, do có thể phát tán ra môi trường tác động đến người dân xung quanh cũng như môi trường tự nhiên, nhà máy áp dụng nhiều biện pháp thông qua ống bụi và thông qua túi lọc tay áo sau đó qua hệ thống xử lý.

cong ty tnhh thep dac biet shengli viet nam san xuat gan voi bao ve moi truong phat trien ben vung
Sản phẩm thép của Shengli đã có mặt tại hơn 30 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 8 quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, Công ty đã chủ động lắp đặt Hệ thống quan trắc tự động, thường xuyên truyền dữ liệu và kiểm tra của cơ quan ngành tài nguyên và môi trường tỉnh Thái Bình. Quá trình sản xuất của Nhà máy, khói bụi được phát sinh trong quá trình nạp liệu được chụp hút qua hệ thống túi lọc tay áo bụi sẽ bám vào túi vải, không khí sạch sẽ được quạt hút đẩy ra ống khói. Tại đây được lắp đặt hệ thống quan trắc online.

Trạm quan trắc khí thải tự động bao gồm phần cứng và phần mềm để đo đạc tự động liên tục các thành phần ô nhiễm trong khí thải, lưu trữ dữ liệu tại chỗ, trên phần mềm, đồng thời được truyền liên tục về Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình. Hệ thống được thiết kế, lắp đặt và vận hành phải đảm bảo các thông số cần quan trắc, vị trí lấy mẫu, thiết bị quan trắc khí thải tự động và hệ thống phụ kiện, cũng như đảm bảo chất lượng và kiểm soát chất lượng (QA/QC).

Hệ thống quan trắc khí thải tự động hoạt động ổn định, được kiểm định, hiệu chuẩn theo quy định và bảo đảm yêu cầu kỹ thuật kết nối để truyền dữ liệu liên tục cho Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình. Các thông số quan trắc tự động: Lưu lượng, bụi tổng, nhiệt độ, áp suất, NOx (tính theo NO2, SO2, O2, CO…).

Bên cạnh những biện pháp trên doanh nghiệp đang hoàn thiện hệ thống quan trắc tự động kết nối trực tiếp với cơ quan chức năng, dựa trên những thông số đo được các cơ quan Nhà nước sẽ kịp thời phát hiện nếu có những thông số vượt quá sẽ nhắc nhở doanh nghiệp để điều chỉnh ngay cho phù hợp không để ảnh hưởng ra môi trường.

Được hỏi về mức độ ảnh hưởng ra môi trường của Shengli ông Vũ Xuân Chuyên – người dân thị trấn An Bài nói: Chúng tôi ghi nhận Công ty đã có nhiều biện pháp để khắc phục cũng như: Cải tiến công nghệ trong sản xuất giảm thiểu được nguy cơ ô nhiễm môi trường cho người dân xung quanh.

Xác định rõ mục tiêu muốn phát triển bền vững thì phải nâng cao chất lượng sản phẩm, gắn với bảo vệ môi trường. Do vậy, Ban lãnh đạo Shengli luôn chỉ đạo cán bộ công nhân viên toàn Công ty, phải có trách nhiệm với từng công đoạn sản xuất để sản phẩm đạt chất lượng, và chú trọng giữ gìn bảo vệ môi trường.


Nguồn baoxaydung.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.