Chi phí sửa nhà hết bao nhiêu? Đây là câu hỏi của tất cả những người đang có ý định cải tạo lại tổ ấm của họ. Nếu bạn muốn biết chi tiết cần chuẩn bị bao nhiêu để sửa chữa ngôi nhà ở của mình thì hãy cùng Kiến Trúc Hùng Gia Phát tham khảo bài viết bên dưới.

Ngôi nhà nhiều năm đã bị xuống cấp do phải gánh chịu các vấn đề khí hậu và đôi khi chúng còn bị lỗi thời theo thời đại. Vì thế các gia chủ thường muốn tu bổ lại ngôi nhà của mình để nhìn cho khang trang cũng như hợp thời hơn.

Để thực hiện điều đó, giá thành vật liệu cùng nhân công là mối quan tâm lớn nhất của khách hàng. Với sự biến động không ngừng của thị trường hiện nay thì chi phí sửa nhà hết bao nhiêu? Kiến Trúc Hùng Gia Phát sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Hạng mục thi công sửa chữa nhà ở

Hạng mục thi công nhà ở được thành nhiều công tác, tùy thuộc vào tình trạng hiện tại của ngôi nhà và ý muốn của gia chủ mà áp dụng theo từng hạng mục cho phù hợp.

Sau đây là các hạng mục thi công sửa chữa nhà mà bạn có thể tham khảo:

 • Công tác tháo dỡ, đập phá
 • Công tác thi công xây tô
 • Công tác ốp lát
 • Thi công đóng trần thạch cao
 • Công tác sơn nước
 • Dán đá hoa cương
 • Thi công cửa sắt, nhôm các loại
 • Đi lại hệ thống điện nước, sửa chữa điện nước
 • Đục gạch cũ, đập phá và tháo dỡ nhà cũ
 • Xây tường nhà, xây nhà vệ sinh và bố trí lại toàn bộ phòng ốc
 • Chống thấm và chống dột
 • Thi công dán tường nhà ở
 • Thiết kế kiến trúc, kết cấu, nội thất và ngoại thất chỉnh chủ
 • Nâng tầng và nâng mái, cấy ghép sàn, đổ sàn giả….
 • Thiết kế thi công nội thất gỗ

Mỗi hạng mục điều có chi phí nhân công, nguyên vật liệu khác nhau và riêng biệt ở các đơn vị xây thầu, vì thế các gia chủ nên tìm hiểu trước khi thực thi kế hoạch.

Có thể bạn quan tâm ” Bảng báo giá chi phí dịch vụ sửa nhà trọn gói

Chi phí sửa nhà hết bao nhiêu tiền
Chi phí sửa nhà hết bao nhiêu tiền

Chi phí sửa nhà hết bao nhiêu

Tuy nói rằng giá cả các hạng mục đã nói lên chi phí sửa nhà, tuy nhiên để dự toán một cách chính các hơn, Kiến Trúc Hùng Gia Phát khuyên bạn nên xem xét đến các yếu tố sau:

Kiến trúc ngôi nhà

Chi phí cũng được tính dựa trên thiết kế ngôi nhà hiện có của bạn. Từ đơn giản đến phức tạp mà giá nó sẽ khác nhau. Nếu ngôi nhà có quá nhiều hoa văn hay hình thức nghệ thuật cầu kỳ thì phải mất nhiều thời gian và sự tỷ mỹ của người thợ lành nghề từ đơn vị nhận thầu. Từ đó, dẫn đến giá thành của việc sửa chữa nhà ở cũng tăng lên

Địa hình thi công

Bạn có thể có một bảng giá thi công sửa chữa nhà từ các đơn vị nhà thầu. Tuy nhiên, nếu khu vực xây dựng có địa hình khá phức tạp làm cho công tác vận chuyển vật liệu cũng như thực thi công trình trở nên khó khăn thì chắc chắn rằng chi phí sẽ tăng lên.

Đơn vị nhận thầu

Hiện nay số đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực này rất nhiều. Mỗi đơn vị đều có một mức giá nhận thầu và chất lượng thực thi cũng khác nhau. Kiến Trúc Hùng Gia Phát là một trong những đơn vị chuyên sửa chữa, cải tạo nhà ở chuyên nghiệp, uy tín mà bạn có thể tham khảo và liên hệ. Cam kết chất lượng mà công ty mang đến sẽ không khiến bạn thất vọng.

Lưu ý quan trọng trước khi sửa chữa nhà ở 

Trước khi thực hiện sửa chữa ngôi nhà ở của mình thì bạn cũng sẽ cần phải lưu ý đến một số các vấn đề quan trọng sau đây nhé:

+ Xác định rõ kế hoạch: Hiện nay đang có 3 loại chính đó là làm mới, cải tạo và sửa chữa, tân trang hoặc nâng cấp. Mỗi lần áp dụng đều phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau, vì vậy nên bạn cần phải xác định đúng nhu cầu mà mình cần hướng đến khi sửa chữa.

+ Số lượng và khu vực cần sửa chữa: Bạn cần nắm bắt rõ diện tích và số lượng phòng mà mình muốn sửa chữa. Điều này đóng vai trò rất quan trọng, bởi vì những khu vực sửa chữa sẽ luôn có sự liên quan đến thiết kế chung của ngôi nhà mà bạn đang sinh sống.

+ Mục đích sử dụng sau khi sửa chữa: Phải xác định rõ mục đích từng khu vực mà mình muốn sửa chữa, để sau khi hoàn thành bạn sẽ không phải gặp tình trạng hối tiếc. Đồng thời điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí sửa chữa nhà ở.

Ngoài 3 lưu ý này ra thì còn một phần nữa rất quan trọng đó chính là cần phải xin giấy phép xây dựng. Đây là vấn đề rất quan trọng mà nhiều người thường bỏ qua, chính vì vậy nên hãy đặc biệt quan tâm đến phần này nếu như muốn sửa chữa, cải tạo hoặc nâng cấp ngôi nhà của mình lên nhé.

– Tham khảo thêm: Sửa chữa nhà ở trọn gói Tân Bình

Qua những thông tin được Kiến Trúc Hùng Gia Phát chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn cũng đã có lời giải đáp cho câu hỏi chi phí sửa nhà hết bao nhiêu và có được sự chuẩn bị chu đáo nhất để không xảy ra ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Nếu như bạn đang tìm cho mình một đơn vị hỗ trợ sửa chữa nhà ở trọn gói giá rẻ thì hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *