Bồn nước Inox – Có nên lắp bồn nước inox hay không

Những điều nên biết về bồn nước Inox

Ngày nay, 75% hộ gia đình Việt Nam tin dùng bồn nước inox cho việc chứa đựng nước sinh hoạt, nước tưới cây,…phục vụ nhu cầu nước hàng ngày. Vậy tại sao họ lại tin dùng bồn nước inox đến như vậy ? Các bạn cùng xem tiếp bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

Vì sao bồn nước inox lại được sử dụng phổ biến

Nước là tài nguyên vô cùng quan trọng trong đời sống con người trong các hoạt động sinh hoạt, lao động hay sản xuất. Đặc biệt là việc lưu trữ nước sạch cũng trở nên cần thiết hơn. Các hộ gia đình có thể trữ nước sạch bằng các loại bồn nước nhựa, bồn nước inox, bể xi măng,… Nhưng bồn nước inox được đánh giá là tốt nhất.

Thương hiệu bồn nước inox cao cấp

Thương hiệu bồn nước inox cao cấp

Bởi vì, nếu sử dụng thùng phi sắt sau một thời gian sẽ bị gỉ sét gây nguy hiểm, khi sử dụng nước chế biến thức ăn. Khi dùng thùng nhưa thường hay gây mùi hôi và gặp vấn đề thùng nhựa Trung Quốc kém chất lượng. Đối với thùng nhôm, thì rất dễ bị biến dạng. Nếu sử dụng lu, vại thường thu hút muỗi, nếu không che đậy kĩ rất dễ có loăng quăng, bọ gậy. Cuối cùng, nếu bạn sử dụng bể bê tông , thì không thể di chuyển được, nên khi bồn nước inox ra đời đã được người dân dễ dàng chấp nhận và chuyển sang sử dụng.

Khoảng 20 năm trở lại đây bồn nước inox xuất hiện rộng rãi thay thế dần cho bể chứa bê tông, thùng nhôm, lu, vại, thùng phi sắt bởi nó gọn, sạch sẽ và không gỉ. Điều làm các hộ gia đình tin tưởng khi sử dụng, phần lớn dựa vào chất liệu làm bồn nước inox.

Bồn nước inox được sản xuất từ vật liệu an toàn cho sức khỏe, không bị gỉ sét. Đặc biệt, bồn nước inox được bảo hành khoảng 5 – 10 năm làm người sử dụng an tâm và tin tưởng. Ngoài chất liệu an toàn không gây lo lắng, bồn nước inox còn ghi điểm với các hộ gia đình về tính thẩm mỹ của nó, các bồn nước inox sáng, sạch với các đường gân dọc quanh thân bồn. Những ưu điểm này đã giải quyết được những trăn trở của các hội gia đình và trở thành vật dụng tối ưu nhất.

3 nhược điểm của bồn nước inox

Tuy nhiên, không phải là hoàn hảo, bồn nước inox vẫn có những nhược điểm. Dưới đây Webvatlieu.com cũng xin gửi đến quý khách một số nhược điểm của bồn inox. Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng quý khách chọn cho mình loại bồn với chất liệu phù hợp nhé.

Thứ nhất đó chính là, được làm từ chất liệu hấp thụ nhiệt tốt nên vào các mùa nắng nóng. Làm cho nước trong các bồn nóng lên, còn mua đông thì làm cho nước lạnh hơn bình thường.

Thứ hai, bồn nước inox có thể bị ăn mòn với các vùng nước có phèn, chua,…

Thứ ba là về yếu tố giá, được làm bằng nguyên liệu tốt hơn và quy trình sản xuất tiên tiến hơn nên giá bán của bồn nước inox cao hơn so với các loại thùng phi sắt, bồn nhựa. Tuy nhiên nếu xét về những ưu điểm vượt trội mà bồn nước inox mang lại thì mức giá bồn nước inox ở mức chấp nhận được.

Có nên lắp bồn nước inox để sử dụng hay không

Đầu tiên Về chất lượng sản phẩm 

Chắc hẳn, có không ít hộ gia đình, rơi vào tình trạng phân vân giữa các thương hiệu bồn nước inox. Có 2 nguyên nhân làm cho khách hàng phân vân, thứ nhất là do môi trường cạnh tranh gay gắt. Ngày càng có nhiều thương hiệu ra đời, làm cho khách hàng không biết chọn thương hiệu nào là tốt nhất.  Nguyên nhân thứ 2 là do khách hàng chưa biết rằng, đa phần bồn nước inox của tất cả các thương hiệu đều được làm từ những nguyên liệu giống nhau.

Thứ hai Về giá bán sản phẩm

Sở dĩ, chất lượng sản phẩm không khác nhau nhiều, nhưng giá giữa các thương hiệu lại khác nhau phụ thuộc vào hai yếu tố chính đó là: thương hiệu và hậu mãi.

Với những thương hiệu lớn, giá bán sản phẩm đã bao gồm cả giá trị thương hiệu. Chính vì vậy, giá bồn nước inox của mỗi thương hiệu sẽ khác nhau. Tiếp theo là “hậu mãi” chất lượng như nhau, vậy làm sao để thu hút khách hàng ?

Câu trả lời chính là các chính sách đi kèm, bảo hành lâu hơn, hỗ trợ lắp đặt, vận chuyển miễn phí,…và tất nhiên những chi phí này cũng được tính thêm vào giá bán sản phẩm. Do đó, nên có sự khác biệt về giá, vậy tùy theo nhu cầu và khả năng kinh tế mà bạn  hãy chọn cho mình một thương hiệu phù hợp.

Thứ ba về vị trí lắp đặt

Nên lắp đặt bồn nước inox tại những mặt bằng phẳng, các điểm tiếp xúc của chân đế phải đủ độ cứng. Đủ để chịu lực tốt và đặc biệt không kê tại các vị trí cửa ra vào. Với những trường hợp tự lắp đặt bồn nước inox, nên đọc kĩ hướng dẫn trước khi tiến hành lắp đặt. Điều này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Top 5 thương hiệu bồn inox chất lượng hiện nay

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu bồn nước inox được chào bán trên thị trường. Tuy nhiên với 5 thương hiệu mà chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc hẳn không ai còn xa lạ gì. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

1 Bồn nước inox Tân Á Đại Thành

2 Bồn nước inox Sơn Hà

3 Bồn nước inox Toàn Mỹ

4 Bồn nước inox Tân Mỹ

5 Bồn nước inox Megasun

Lời kết

Bài viết đã cung cấp những thông tin về chất liệu, công dụng cũng như một vài thương hiệu bồn nước inox phổ biến ngày nay. Mong rằng bài viết giúp bạn có được những quyết định đúng đắn khi lựa chọn thương hiệu bồn nước inox cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.